LOA THÔNG MINH LÀ GÌ?

Thời gian gần đây, loa thông minh ngày càng được phổ biến bởi nó không chỉ để nghe nhạc mà còn hỗ trợ nhiều tính năng khác. Vậy loa thông minh là gì? Dùng để làm gì? Tham khảo bài viết dưới đây Điện máy XANH sẽ chia sẻ cho bạn biết nhé!

01/ Loa thông minh là gì?

Loa thông minh là loại loa được thiết kế không dây được kết nối với Wifi hoặc Bluetooth, loa này sử dụng thiết bị kích hoạt/điều khiển bằng giọng nói với một trợ lý ảo được tích hợp bên trong để giúp bạn thực hiện các yêu cầu đặt ra.

Ngoài ra, mỗi loại loa có giao diện và những tính răng nội bộ riêng, những tính năng này có thể được điều khiển thông qua các phần mềm kết nối với chúng.

02/ Loa thông minh dùng để làm gì?

Thông thường, loa thông minh được sử dụng để nghe nhạc, nghe radio, phát tin tức hay cũng có thể thực hiện nhắc nhở công việc, báo thức, tìm kiếm thông tin.

Đặc biệt hơn, thời gian gần đây loa thông minh còn được sử đụng để nhắn tin, nhận hoặc thực hiện các cuộc gọi, mua sắm,… Cùng với đó, nó còn có thể kết nối và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà như điều hòa, hệ thống đèn, khóa thông minh,…

03/ Nguyên lý hoạt động của loa thông minh

Loa thông minh có những tính năng tuyệt vời như trên thì cũng đi kèm những công nghệ được sử dụng trên chiếc loa thông minh này, nổi bật là công nghệ nhận dạng giọng nói để có thể hiểu và thực hiện theo những gì con người nói.

Những hãng sản xuất sẽ cho ra những hệ thống nhận diện từ ngữ khác nhau. Ví dụ như: “Hey Siri” – Apple, “Alexa” – Amazon và “Ok Google” – Google.

Quá trình hoạt động được xử lý rất nhanh, khi nghe được từ khóa thì loa sẽ tiến hành ghi âm lại và gửi về trung tâm xử lý. Trải qua quá trình giải mã và sẽ phản hồi lại thông qua hệ thống loT

04/ Sử dụng loa thông minh có đảm bảo tính riêng tư không?

Đây là vấn đề có khá nhiều người lo lắng khi sử dụng loa thông minh. Những người dùng lo lắng rằng giọng nói của họ bị ghi âm, bắt chước giọng nói điều này làm ảnh hưởng đến việc bảo mật tài khoản của họ.

Các hãng sản xuất khẳng định rằng thiết bị của họ sẽ không ghi âm khi người dùng không muốn sử dụng và những bản ghi ấy đều được mã hóa dữ liệu để bên thứ ba không thể can thiệp tới.

Để đảm bảo thông tin được bảo mật, các hãng sản xuất cũng đã thiết kế các nút tắt tiếng trên sản phẩm của mình. Tuy nhiên, về phía Apple thì chưa tiết lộ cách tắt tiếng của HomePod.

05/ Những thiết bị loa thông minh nổi bật nhất hiện nay

Google Home, Google Nest Mini, Google Home Max

Google Home có hình dáng thon dài, đỉnh dốc nghiêng nhẹ mang đến sự cân đối, hài hòa. Ngoài ra, Google Home có thể lấy nhạc từ Spotify , Youtube, Soundcloud và Deezer. Cùng với đó, loa này còn cho phép kết nối Bluetooth đến Google Home, cho phép phát âm thanh từ thiết bị có khả năng Bluetooth khác.

Google Nest Mini có thiết kế nhỏ và nhẹ hơn, nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, đèn Led và được trang bị móc treo tường rất tiện lợi. Thiết bị này có khả năng tương thích với hầu hết mọi thiết bị thông minh tương thích với Google Assistant.

Google Home Max là một chiếc loa thông minh cao cấp nhất trong bộ ba này của Google. Thiết bị này vẫn giữ vai trò trung tâm điều khiển nhà thông minh, tích hợp trợ lý ảo Google Assistant cho phép bạn ra lệnh bằng giọng nói. Quan trọng hơn, chất lượng âm thanh được nâng cấp cho trải nghiệm tuyệt vời hơn so với 2 phiên bản trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.