LOA KÉO HAY BỊ MẤT NHẠC? CÁCH KHẮC PHỤC

Loa kẹo kéo là thiết bị tiện dụng mang lại những giờ giải trí cho mọi người. Tuy nhiên khi đang hát mà bị mất nhạc khiến bạn khó chịu, không biết khắc phục như thế nào. Bài viết sau đây Điện máy XANH sẽ hướng dẫn cho bạn nhé!

 

01/ Nguyên nhân loa kẹo kéo hát bị mất nhạc

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi mất nhạc ở loa kẹo kéo, thông thường do một số nguyên nhân sau:

Nguồn cắm chưa ổn định

Đầu dây nguồn của thiết bị bị bẩn hoặc khi cắm bị lỏng, không ổn định dẫn đến việc tiếp xúc bị hạn chế. Từ đó âm thanh khi phát ra có thể bị rè, mất nhạc khi hát hoặc tín hiệu nhạc bị chập chờn, gián đoạn.

Nguồn điện có vấn đề

Nguyên nhân tiếp theo mà mọi người cũng hay mắc phải là vấn đề về nguồn điện, khi hệ thống dây cáp tín hiệu gặp tình trạng hở, không còn nguyên vẹn từ ruột đến vỏ như ban đầu. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng phát nhạc và dẫn đến tình trạng loa kẹo khi hát mất nhạc.

Cắm sai cổng kết nối

Nhiều người mới sử dụng thiết bị này chưa quen nên có thể cắm sai cổng kết nối và cũng sẽ không thể phát âm thanh ra loa được.

Pin của loa yếu

Khi bạn đã sử dụng loa kẹo kéo quá lâu mà quên không sạc dẫn đến không đủ pin và loa kẹo kéo sẽ thông báo pin yếu sau đó mất nhạc. Thông thường các loại loa kẹo kéo hiện nay chỉ có thể sử dụng liên tục tối đa từ 4 – 6 giờ tùy vào mức âm lượng bạn sử dụng và các hãng loa khác nhau.

Lỗi linh kiện bên trong

Khi loa của bạn chỉ có thể phát được tiếng micro hoặc tiếng nhạc chứ không thể phát cùng 2 nguồn một lúc. Lúc này có thể loa của bạn đã bị lỗi linh kiện bên trong, lỗi này khá phức tạp và phải nhờ đến các nhân viên sửa chữa.

Chọn sai chế độ loa

Nếu chiếc loa kéo của bạn bị mất nhạc thì hãy thử kiểm tra chế độ đang sử dụng của chiếc loa xem có bị sai chế độ hay không. Bởi một số dòng loa kéo hiện nay có chế độ MC dẫn chương trình, lúc này bạn chỉ có thể sử dụng micro mà không thể phát nhạc để hát được. 

02/ Cách khắc phục loa kéo bị mất nhạc đơn giản tại nhà

Bạn có thể khắc phục loa kéo bị mất nhạc tại nhà theo một số cách sau:

Kiểm tra nguồn âm

Bạn hãy kiểm tra các cổng cắm có bị lỏng hay hư hỏng gì không. Nếu thấy có hiện tượng cổng cắm nguồn âm bị lỏng hoặc đã bị oxy hóa thì bạn nên thay ngay để khắc phục tình trạng loa kẹo kéo hát bị mất nhạc, sau đó hãy thực hiện tắt nguồn loa rồi đợi ổn định và khởi động lại.

Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra xem loa kẹo kéo đã nhận đúng thiết bị mà bạn sử dụng chưa vì có thể nhận nhầm sang thiết bị khác.

Kiểm tra các cổng kết nối

Nếu cắm sai cổng kết nối thì cách khắc phục khá đơn giản, bạn thực hiện rút ra các cổng kết nối trước đó ra sau đóthực hiện cắm lại cho đúng theo chú thích ở mặt sau loa và bật nguồn loa kéo lên kiểm tra lại.

Kiểm tra mức pin của loa kéo

Khi đang hát mà chiếc loa kẹo kéo bị mất nhạc thì bạn kiểm tra xem pin của loa có bị yếu hay hết pin không. Nếu đúng là bị yếu hoặc hết pin thì bạn hãy thực hiện sạc pin cho loa, thông thường là từ 6 đến 8 tiếng là loa có thể sạc đầy.

Ngoài ra, bạn nên chú ý không nên sạc pin qua đêm vì có thể làm pin của loa bị chai hoặc hư hỏng.

Chỉnh đúng chế độ loa

Với trường hợp loa kẹo kéo khi hát mất nhạc do chọn sai chế độ loa thì cách khắc phục sửa chữa rất đơn giản. Bạn hãy thực hiện như sau:

  • Tắt loa và để loa nghỉ ngơi vài phút.
  • Sau đó khởi động lại chiếc loa của bạn.
  • Nhấn vào nút MIC. PRIORITY hoặc MIC.PRI. Một số dòng loa kéo để dòng chữ là ON/OFF.
  • Mở nhạc lại và micro kiểm tra thử.

Đối với trường hợp loa kẹo kéo bị lỗi nguồn, lỗi linh kiện thì bạn không thể tự khắc phục tại nhà được mà bắt buộc phải mang tới những địa chỉ sửa chữa loa kẹo kéo để nhân viên sửa chữa cho bạn. Không nên tự ý tháo và mày mò sửa chữa nếu bạn không có kiến thức gì về linh kiện vì có thể làm loa bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.

03/ Một số lưu ý khi khắc phục loa kéo hát bị mất nhạc

Khi loa kéo bị mất nhạc bạn cũng cần để ý tới một số lưu ý khi khắc phục như sau:

  • Trước khi tìm hiểu kỹ các nguyên nhân thì bạn hãy thử tắt nguồn bật lại vài lần xem loa có hoạt động bình thường được không. 
  • Tiếp đến hãy kiểm tra từ pin, nguồn âm, chế độ, cổng kết nối thì bạn sẽ dễ tìm ra nguyên nhân hơn.
  • Nên thay dây kết bằng những sản phẩm dây chất lượng đảm bảo.
  • Vệ sinh loa kẹo kéo sau thời gian dài sử dụng. Nên vệ sinh bằng những dung dịch cho thiết bị điện tử sử dụng vải khô để vệ sinh, lau chùi.
  • Tuyệt đối không tự ý tháo bên trong loa kẹo kéo ra để sửa chữa, thay thế nếu bạn không đủ kiến thức về linh kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.